Đất nền vẫn đang được xem là kênh đầu tư “vua” trong năm 2020 trong bối cảnh thị trường BĐS có nhiều biến động, không còn thuận lợi như trước. Tuy vậy, loại hình này được dự báo chỉ được quan tâm ở một số khu vực, “điểm nóng”.

 

Dự án “điểm” KDC Đồng Mặn – Sông Cầu – Phú Yên

Đất nền vẫn là kênh đầu tư “vua”

Mở đầu năm 2020 thị trường địa ốc chứng kiến những biến cố bất ngờ do ảnh hưởng của dịch virus corona. So với thời điểm này những năm trước, thị trường có phần trầm lắng hơn bởi sự lo ngại của nhà đầu tư, nhiều doanh nghiệp thay đổi kế hoạch. Tuy nhiên, không vì thế mà thị trường dừng lại, nhiều doanh nghiệp thay đổi phương thức bán hàng, không còn tổ chức các sự kiện tập trung đông người mà thay vào đó là cách tư vấn, giao dịch bằng công nghệ…

Vì thế, nhiều dự án bất động sản bắt đầu có những kế hoạch ra hàng. Nhưng có một điểm khác biệt, đó là phân khúc đất nền được quan tâm hơn cả, có nhiều dự án đang rục rịch được bung ra thị trường so với những loại hình BĐS khác.

Ông Trần Quốc Trung, Tổng giám đốc Đất Xanh Nam Trung Bộ trực thuộc hệ thống Đất Xanh Group, cho rằng một số phân khúc vẫn đang có những tín hiệu tích cực, giao dịch vẫn được duy trì đều đặn.

Nói về cơ hội đầu năm 2020, ông Trung nhận định đất nền vẫn là kênh đầu tư “vua” của giới đầu tư, Chung cư ở các đô thị lớn vẫn có cơ hội còn bất động sản nghỉ dưỡng sẽ gặp khó khăn hơn vì dư địa không tốt năm vừa rồi tuy nhiên sẽ có tín hiệu lạc quan trong giữa năm 2020…

Thị trường đất nền tỉnh lẻ sẽ vẫn là “điểm đến” thu hút giới đầu tư bất động sản năm nay. Tuy nhiên, không phải khu vực nào cũng hấp dẫn nhà đầu tư mà sẽ có những cơn sốt cục bộ, những địa phương có sự phát triển mạnh về hạ tầng và quy hoạch đô thị tốt, những nơi có kế hoạch trở thành thành phố trung ương,khu vực từ thị xã thành đô thị hoặc khu vực lên quận…sẽ là “điểm nóng” của thị trường năm nay.

Báo cáo thị trường 2019 của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định, đầu tư đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư tại thị trường các địa phương mới phát triển.

“Địa phương nào sớm hoàn thành công cuộc rà soát, thanh kiểm tra việc phát triển các dự án bất động sản chắc chắn sẽ tận dụng tốt cơ hội để thu hút mạnh các nhà đầu tư trên cả nước về với địa phương mình và ngược lại” – báo cáo này nhận định. Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định: “đất nền vẫn là dòng sản phẩm chủ đạo được các nhà đầu tư quan tâm nhất trong năm 2020”.

Dự án “điểm” bung hàng

Tại khu vực Nam Trung Bộ , những thị trường như Ninh Thuận,Bình Thuận,Phú Yên, Quy Nhơn đang thu hút nhà đầu tư hơn vao giờ hết, đặc biệt đất nền Phú Yên đang có sự ấn lên trong giai đoạn Quý 1. Theo kế hoạch tỉnh Phú Yên phát triển thị xã Sông Cầu thành đô thị loại 3 giai đoạn 2020 – 2025 đang là thông tin thu hút các nhà đầu tư không chỉ ở Phú Yên mà còn nhiều khu vực khác đổ xô về nơi đây.

Sông Cầu đang là điểm du lịch trọng điểm phát triển du lịch của Phú Yên với các khu du lịch trải dài như Nhất Tự Sơn, Gành Đá Dĩa, Bãi Xếp -“xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh”, Đầm Ô Loan, Mũi Yến hay đặc biệt là Vịnh Xuân Đài – vịnh biển đẹp nhất khu vực Nam Trung Bộ. Điển hình như ông Trung chia sẻ ” chúng tôi coi đây (Sông Cầu – Phú Yên) là một thị trường biển tiền năng nhất khu vực bởi lẽ Sông Cầu – Phú Yên đang mang trên mình nhiều lợi thế của một thị trường mới, giá BĐS còn ổn định, dư địa 1 2 năm tới sẽ còn tăng cao” .

Cũng chia sẻ thêm Phú Yên đang có tới 3 dự án của tập đoàn Đất Xanh trong đó điển hình là dự án Shophoues La Masion , và 2 dự án đất nền tại Sông Cầu là Khu dân cư Đồng Mặn,Khu dân cư Hoà Lợi.Cả 3 dự án đều đang thu hút hàng loạt khách hàng từ cả nước.

Vị trí dự án Khu dân cư Đồng Mặn – Sông Cầu – Phú Yên

Nói về dự án KDC Đồng Mặn, Ông Trung hào hứng chia sẻ” Chúng tôi coi đây là món quà, là lì xì năm mới cho khách hàng đầu xuân Canh Tý bởi lẽ dự án có vị trí rất đẹp ngay trung tâm biển Vũng Lắm  và ngay ngã ba giao thương giữa các tỉnh Nam Trung Bộ với khu vực Tây Nguyên mà giá chỉ gần 600 triệu/nền. Khi chúng tôi triển khai , khách hàng cũng rất bất ngờ vì thời điểm thị trường đang “khó” mà có dự án tốt như vậy nên khách hàng hầu hết đều nhanh chóng xuống tiền đầu tư”

Còn theo nhận định của CBRE Việt Nam, thị trường nhà ở gắn liền với đất sẽ được mở rộng hơn nữa tới các đô thị mới ven biển, nhà đầu tư cũng sẽ chú ý hơn đến khu vực này. Phú Yên dự kiến sẽ chào đón lượng nguồn cầu tương lai dồi dào, cùng với đó là sự hình thành các cụm dân cư mới ra xa hơn tại các khu vực Tx Sông Cầu, đến từ cả các chủ đầu tư trong nước và nước ngoài.

Tìm hiểu thêm đất nền Phú Yên – KDC Đồng Mặn  tại đây