Phú Yên: Mục tiêu xây gần 20.000 căn nhà ở xã hội

Tỉnh Phú Yên đã ban hành kế hoạch đầu tư các công trình nhà ở xã hội, phấn đấu xây dựng hoàn thành gần 20.000 căn nhà cho người thu nhập thấp và công nhân lao động.

Phú Yên: Mục tiêu xây gần 20.000 căn nhà ở xã hội

Phú Yên: Mục tiêu xây gần 20.000 căn nhà ở xã hội

Triển khai Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 – 2030” theo Quyết định số 338/QĐ-TTg ngày 3/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Phú Yên đã ban hành kế hoạch đầu tư các công trình nhà ở xã hội, phấn đấu xây dựng hoàn thành gần 20.000 căn nhà cho người thu nhập thấp và công nhân lao động.
Theo ông Trần Xuân Túc, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên, Sở Xây dựng đã tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch thực hiện đề án này; tổ chức lấy ý kiến của các sở, ban ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố; đồng thời trình UBND tỉnh phê duyệt danh mục dự án nhà ở xã hội cần thu hút đầu tư trên địa bàn. Giai đoạn 2021 – 2030, tỉnh Phú Yên sẽ hoàn thành việc xây dựng 19.668 căn nhà ở xã hội; trong đó, nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp là 18.419 căn và nhà ở xã hội cho công nhân là 1.250 căn.Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Phú Yên có 3 dự án nhà ở xã hội, gồm: nhà ở xã hội Nam Hùng Vương với quy mô 393 căn trên diện tích gần 5 ha (đã bàn giao cho các hộ dân sử dụng); dự án nhà ở xã hội và nhà ở thương mại Bình Kiến với khoảng 800 căn hộ chung cư đang trong giai đoạn lựa chọn nhà đầu tư và dự án khu nhà ở công nhân phục vụ cụm xí nghiệp sản xuất An Hưng với quy mô sử dụng đất gần 6 ha, khoảng 1.125 căn hộ.
Riêng đối với dự án khu nhà ở công nhân, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Nhà đầu tư Công ty cổ phần An Hưng, nhưng đến nay đơn vị này vẫn chưa đầu tư xây dựng. Vì vậy, để góp phần hoàn thành chỉ tiêu chung theo đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Sở Xây dựng đã có văn bản đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đôn đốc Công ty cổ phần An Hưng sớm triển khai đầu tư xây dựng dự án trên.
Trong thời gian qua, thông qua các buổi đối thoại với lãnh đạo UBND tỉnh và tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên, nhiều công nhân lao động trên địa bàn đã đề nghị địa phương khẩn trương triển khai đầu tư các dự án nhà ở xã hội để người lao động có điều kiện tiếp cận chương trình này, từ đó giải quyết được vấn đề mua nhà ở hiện nay.
Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên cũng khẳng định, việc chăm lo giải quyết nhà ở cho đối tượng có thu nhập thấp và công nhân lao động luôn được quan tâm và xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế – xã hội địa phương./.

TIN TỨC DỰ ÁN

Dự án được quan tâm

The Landmark Nha Trang

Dự án căn hộ The Landmark Nha Trang (chung cư Bắc Sơn) có 34 tầng, bao gồm 434 căn hộ, tọa lạc tại số 04-06 đường Bắc Sơn, Phường Vĩnh Hải, Thành phố Nha Trang.

CHÍNH SÁCH KHỦNG

TIN LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0983.357.693  hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất.