Tập đoàn Everland được chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư 2 dự án du lịch tại Phú Yên

Ngày 3/3/2024 tại Thành phố Tuy Hòa đã diễn ra Hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên năm 2024 với chủ đề “Phú Yên – Khát vọng phát triển”. Tham dự hội nghị có Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng 650 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Theo Quy hoạch tỉnh Phú Yên thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1746/QĐ-TTg ngày 30/12/2023, Phú Yên phấn đấu đến năm 2030 sẽ trở thành tỉnh phát triển theo hướng hiện đại và bền vững. Kinh tế phát triển dựa trên lợi thế biển với các trụ cột: công nghiệp, du lịch dịch vụ chất lượng cao, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, vận tải biển và logistics. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) bình quân thời kỳ 2021 – 2030 đạt khoảng 8,5-9%/năm. GRDP bình quân đầu người đến năm 2030 đạt khoảng 150 – 156 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn dưới 1,5% năm 2030. Mỗi năm giải quyết việc làm mới cho 23.000 – 25.000 lao động. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 98%. Tỷ lệ xã đạt chuẩn nông thôn mới đạt trên 90%.

Tầm nhìn đến năm 2050, Phú Yên có nền kinh tế đa dạng và thịnh vượng; phát triển đạt mức khá so với các địa phương trong cả nước. Tỉnh Phú Yên trở thành trung tâm kinh tế biển của vùng Duyên hải Trung Bộ; có hệ thống đô thị thông minh, xanh, bền vững, bản sắc; trong đó những đô thị ven biển thu hút khách du lịch và có môi trường đáng sống của vùng và cả nước; hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại. Các giá trị văn hóa truyền thống được bảo tồn, gìn giữ và phát huy hiệu quả.

Hội nghị cũng là dịp để tỉnh Phú Yên giới thiệu quảng bá những tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh và công bố danh mục 67 dự án ưu tiên kêu gọi, thu hút đầu tư. Tại Hội nghị này, tỉnh Phú Yên đã trao văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư cho 5 dự án mới và văn bản chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư cho 9 dự án khác, trong đó có 2 dự án của Tập đoàn Everland là “Tổ hợp Thương mại Dịch vụ và Du lịch Nghỉ dưỡng Xuân Đài Bay” và “Khu nghỉ dưỡng Vũng Lắm” (Crystal Holiday Marina Phú Yên) tại thị xã Sông Cầu, với tổng mức đầu tư của 2 dự án là 2.748 tỷ đồng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng các lãnh đạo tỉnh Phú Yên chụp hình lưu niệm và chúc mừng các doanh nghiệp đầu tư. Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên trao Quyết định điều chỉnh dự án Khu nghỉ dưỡng Vũng Lắm cho ông Lê Đình Vinh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Everland (đứng tại hàng 2, thứ 6 từ trái sang)  

Cách trung tâm thị xã Sông Cầu 12 km về phía Nam, dự án Du lịch Nghỉ dưỡng Xuân Đài Bay và Crystal Holidays Marina Phú Yên có một vị trí vô cùng đắc địa, tọa lại ngay tại cửa ngõ di tích thắng cảnh quốc gia Vịnh Xuân Đài – một trong những vịnh biển đẹp nhất Việt Nam, nơi được ví như “thiên đường ngủ quên” đang chờ được đánh thức. Đặc biệt các dự án này sở hữu view nhìn ôm trọn Khu di tích lịch sử đặc biệt Vũng Lắm – nơi ghi dấu sự kiện giao thương đầu tiên giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thế kỷ 19. Vị trí các dự án cũng nằm ở trung tâm vùng di sản văn hóa và danh thắng nổi tiếng của tỉnh Phú Yên và cả vùng Duyên hải Trung Bộ.

Phối cảnh tổng thể dự án Crystal Holidays Marina Phú Yên.

Tôn trọng và bảo tồn tự nhiên, tận dụng lợi thế về địa hình, địa chất, cảnh quan và các giá trị văn hóa bản địa, dự án Du lịch nghỉ dưỡng Xuân Đài Bay và Crystal Holidays Marina Phú Yên được thiết kế với ý tưởng tái hiện khung cảnh làng chài Santorini của vùng Địa Trung Hải kết hợp với làng chài Châu Á. Nơi đây sẽ hình thành quần thể các cụm công trình nghỉ dưỡng cao cấp, với các biệt thự mặt biển, bungalow trên mặt nước, các tòa lâu đài trên đảo Cù lao Ông Xá, khu phố thương mại (shophouse), 01 khách sạn 25 tầng với 520 phòng tiêu chuẩn 5* và 01 khách sạn 9 tầng với 220 phòng tiêu chuẩn 4* đi kèm vô số công trình tiện ích như công viên nước, vườn hoa, cây cảnh, đường dạo bộ, bãi biển… Khi đi vào khai thác, dự án Du lịch nghỉ dưỡng Xuân Đài Bay và Crystal Holidays Marina Phú Yên sẽ tạo thành một quần thể du lịch nghỉ dưỡng đồng bộ 4-6* độc nhất vô nhị của vùng Duyên hải Miền Trung.

Hiện tại, Tập đoàn Everland đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo các nội dung được điều chỉnh trong chấp thuận chủ trương đầu tư để kịp khởi công hai dự án trên trong năm 2024 và sớm đưa vào khai thác để đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, vui chơi giải trí của du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Vịnh Xuân Đài và thị xã Sông Cầu.

TIN TỨC DỰ ÁN

Dự án được quan tâm

The Landmark Nha Trang

Dự án căn hộ The Landmark Nha Trang (chung cư Bắc Sơn) có 34 tầng, bao gồm 434 căn hộ, tọa lạc tại số 04-06 đường Bắc Sơn, Phường Vĩnh Hải, Thành phố Nha Trang.

CHÍNH SÁCH KHỦNG

TIN LIÊN QUAN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0983.357.693  hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. 

SẢN PHẨM CÓ GIAO DỊCH TỐT