Ông Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch UBND TP. Nha Trang cho biết: “Nha Trang hiện đang chuyển mình nhờ sự phục hồi của nền kinh tế, sự nóng lên của thị trường bất động sản. Với tiềm năng của mình cùng với sự quyết tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, trong 5 năm tới, TP. Nha Trang sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, trở thành trung tâm du lịch mang tầm vóc quốc tế”.

Diện mạo mới của khu vực phía Tây thành phố Nha Trang

Trước kia, khu vực phía Tây Nha Trang là những ruộng lúa, đìa tôm với nhiều khu dân cư thưa thớt. Nhưng nay, nơi đây đã chiếm trọn niềm tin của giới đầu tư bất động sản khi chính quyền tỉnh có những động thái mới khơi thông các tuyến đường kết nối mạng lưới giao thông khu vực này đến các tuyến đường chính của trung tâm thành phố. Cụ thể, hai dự án giao thông động lực là đường Cao Bá Quát – Cầu Lùng và đường Phong Châu đã hoàn thành.

Bên cạnh đó, việc di dời Trung tâm hành chính từ phía Đông về phía Tây đạt được nhiều mục đích hơn hẳn. Khác với các địa phương khác, trong Khu đô thị hành chính có Trung tâm hành chính, không chỉ hình thành khu Trung tâm hành chính hiện đại để phục vụ người dân mà còn  sẽ giúp cải tạo cảnh quan, môi trường nơi đây. Đặc biệt, theo quy hoạch, cùng với đường Bắc – Nam nối từ Ngã 3 xã Phước Đồng ra Quốc lộ 1A, cùng đường sắt cao tốc, hệ thống cầu kết nối với phần còn lại thành phố thì Khu đô thị này sẽ thay đổi diện mạo hoàn toàn mới cho khu vực này.

Thêm vào đó, có thể dễ dàng nhận thấy khu vực này cũng xuất hiện một loạt đại công trường với hàng chục dự án, khu đô thị đã và đang gấp rút triển khai. Nhiều khu đô thị như: Khu đô thị Mỹ Gia, Khu đô thị Hoàng Long, Khu đô thị Lê Hồng Phong, Khu đô thị VCN Phước Hải, KN Paradise Cam Ranh … đang dần hình thành, các khu đô thị này đã cung ứng hàng nghìn lô đất nền và căn hộ chung cư cao cấp cho người dân, đây cũng là yếu tố cũng góp phần mở rộng mạnh hơn nữa cho khu vực phía Tây nói riêng và thành phố Nha Trang nói chung phát triển mạnh mẽ trong những năm sắp tới.

Điểm nóng đầu tư mới

Hội tụ nhiều yếu tố phát triển nói trên, thị trường bất động sản phía Tây ngày càng nhộn nhịp hơn hẵn. Phần lớn các giao dịch chủ yếu diễn ra sôi động ở phân khúc đất nền của các khu đô thị. Vì vậy, khi có dự án mới tung ra ở thị trường này ngay lập tức đã thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Đơn cử là dự án Khu đô thị ven sông Tắc vừa được công bố ra thị trường gần đây.

Theo đánh giá của giới đầu tư, yếu tố hấp dẫn nhất của Khu đô thị ven sông Tắc là sở hữu vị trí chiến lược đầy tiềm năng khi liền kề khu trung tâm hành chính mới đẳng cấp, đây là khu chính trị – kinh tế – văn hóa của tỉnh và là hạt nhân của thành phố Nha Trang du lịch, hiện đại. Dự án còn ôm trọn trong lòng sông Tắc hiền hòa, xanh mát, nơi có thế đất Rồng tọa sơn hướng thủy mang đến sự phát đạt, thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Đặc biệt, Khu đô thị ven sông Tắc còn sở hữu trục đường ven sông dài nhất Nha Trang với 2.7 km giúp điều hòa không khí, tạo khí hậu dễ chịu hơn trong khu đô thị, đây cũng chính là điểm sáng vượt trội mà không dự án nào có được.

Khu đô thị ven sông Tắc có tổng diện tích hơn 36.2 ha. Bao gồm: 333 lô nhà liền kề, diện tích mỗi căn từ 100 đến 160 m2; hơn 11 ha diện tích dành riêng cho các căn biệt thự với 344 lô đất, diện tích từ 214 đến 574 m2; và 02 chung cư cao cấp. Xen kẽ với các công trình nhà ở, là các tiện ích hoàn hảo cho một cuộc sống thoải mái, tiện lợi như: khu phố thương mại, khu vui chơi giải trí, khu phức hợp thể thao, hồ bơi, công viên…

Dự án có khả năng kết nối linh hoạt với các địa điểm trọng yếu của thành phố qua cầu Phong Châu và cầu Sông Tắc. Nhờ đó, mọi nhu cầu đi lại và làm việc của cư dân trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết. Khu đô thị ven sông Tắc sẽ là khu đô thị sinh thái thật sự khác biệt, đem lại cho cư dân giá trị sống cao cấp vượt bậc trong tương lai với triết lý thiết kế “con người được trải nghiệm những tiện ích tối tân và hòa mình cùng thiên nhiên”. Dự án không chỉ là nơi lý tưởng để an cư lập nghiệp mà còn vô cùng đắt giá để sở hữu đầu tư trong tương lai.