Phú Yên sắp có tổ hợp căn hộ khách sạn, thương mại quốc tế nghìn tỷ

Dự án tổ hợp căn hộ khách sạn thương mại nghìn tỷ của chủ đầu tư Apec Group tại Phú Yên được dự báo trở thành điểm sáng của thị trường bất động sản trong thời gian tới.

BĐS nghỉ dưỡng: Sức hấp dẫn từ các thị trường mới nổi

Theo báo cáo của Tổng cục Du lịch, tính đến tháng 9/2018 lượng khách du lịch đến Việt Nam ước đạt 11.616.490 lượt, tăng 22,9% so với cùng kỳ năm 2017. Với sự tăng trưởng không ngừng về du lịch, BĐS nghỉ dưỡng vẫn được đánh giá là phân khúc tiềm năng nhất trong thời gian tới do nhu cầu về hạ tầng vẫn chưa có sự phát triển đồng bộ tại các tỉnh thành trên cả nước.

Những thông tin từ thị trường cho thấy dòng vốn từ BĐS vẫn luân chuyển mạnh và tiếp tục được đổ vào các địa phương có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, vị trí đắc địa, lượng khách du lịch dồi dào…chủ yếu vẫn là các tỉnh ven biển miền Trung.

Theo báo cáo mới đây của Hiệp hội môi giới BĐS, hiệu ứng sôi động được phản ánh qua nhiều dự án đang được các chủ đầu tư lớn tuyên bố triển khai trên tại các thị trường khá mới mẻ như: Quảng Trị, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận…

Lý giải điều này, các chuyên gia về BĐS cho biết, các thị trường bất động sản sôi động trong những năm gần đây vẫn còn đó những cơ hội, nhưng dư địa tăng trưởng đột biến là không nhiều, bởi hầu hết những lô đất đẹp đã được triển khai dự án hoặc đã có chủ. Đồng thời, trải qua thời gian tăng giá không ngừng, dư địa để tiền của nhà đầu tư “đẻ ra tiền” không còn lớn.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Cấp cao của CBRE Việt Nam cũng nhận định: Ngoài Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đã phát triển thì những thị trường BĐS tiềm năng như Vân Đồn, Quy Nhơn, Phan Thiết hay Phú Yên sắp tới sẽ được hưởng lợi lớn do có chính sách xây dựng mới hay mở rộng sân bay quốc tế.

Điểm nhấn nghìn tỷ tại Phú Yên

Trong các thị trường mới nổi, Phú Yên được xem là có lợi thế hơn cả. Phú Yên có vị trí chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, hệ thống giao thông tại tỉnh đồng bộ, thông suốt với tuyến quốc lộ 1 nối liền Bắc – Nam; quốc lộ 25, 29, 19C nối liền các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên. Đặc biệt, với việc thông hầm Đèo Cả và hầm Cù Mông đã kết nối Phú Yên với Khánh Hòa Bình Định. Bên cạnh đó, dự án nâng cấp sân bay Tuy Hòa trị giá 4,000 tỷ đồng thành cảng hàng không quốc tế với mục tiêu đón 4 triệu hành khách/năm.

Trả lời tại buổi giao lưu trực tuyến về cơ hội đầu tư vào Phú Yên được tổ chức vào tháng 9/2018, Ông Lê Văn Thứ, Phó giám đốc phụ trách Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Yên cho biết: Các tuyến giao thông trọng điểm của Phú Yên được xem như “huyết mạch của nền kinh tế”, góp phần giúp khả năng kết nối liên kết vùng giữa Phú Yên và các địa phương lân cận được tốt hơn, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, và rộng hơn là cả khu vực duyên hải Nam Trung Bộ.

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã đến Phú Yên để tìm hiểu đầu tư. Mới đây, giới đầu tư đang dành sự chú ý cho dự án của chủ đầu tư Apec Group tại Phú Yên. Sở dĩ có sự quan tâm này là bởi, dự án Apec Phú Yên tọa lạc tại một trong những vị trí lý tưởng trên đại lộ Hùng Vương, thành phố Tuy Hòa nên thu hút được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư.

 Toàn bộ dự án có diện tích khoảng 13,000 m2, được phát triển thành hai phân khu căn hộ khách sạn và shophouse với tổng vốn đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Được biết, dự án căn hộ nghỉ dưỡng Apec Phú Yên được đầu tư theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế với hệ thống tiện ích nội khu đồng bộ, đa dạng bao gồm: Nhà hàng, skybar, bể bơi, gym, spa…Dù có khá nhiều tập đoàn lớn đến Phú Yên tìm hiểu, tuy nhiên, đến nay, thị trường này vẫn chưa có nhiều sản phẩm nghỉ dưỡng đẳng cấp, đúng với tiềm năng vốn có. Do đó, những thông tin rò rỉ ban đầu về căn hộ Apec Phú Yên vẫn đang được các nhà đầu tư dõi theo từng ngày.