Ninh Thuận: Thầy trò trường THCS – THPT Đặng Chí Thanh bước vào năm học mới trong ngôi trường khang trang, hiện đại

(Tổ Quốc) – Với một ngôi trường mới mang tên Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Đặng Chí Thanh – một người con của xã Cà Ná, huyện Thuận Nam sẽ mang một ý nghĩa quan trọng chắp cánh tri thức cho các em được vươn cao, bay xa.

Sáng 5/9, trong không khí cả nước khai giảng năm học 2019-2020, thầy cô và học sinh trường Trung học Cơ sở – Trung học Phổ thông Đặng Chí Thanh, xã Cà Ná, huyện Thuận Nam (tỉnh Ninh Thuận) hân hoan bước vào năm học mới với ngôi trường mới khang trang, hiện đại trên vùng đất đầy nắng và gió.

1

Trường Trung học Cơ sở – Trung học Phổ thông Đặng Chí Thanh, xã Cà Ná, huyện Thuận Nam (tỉnh Ninh Thuận).

Phát biểu tại lễ bàn giao và khai giảng năm học mới 2019-2020, ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết: Sau một năm thi công, trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Đặng Chí Thanh đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Trường được Tập đoàn Trung Nam đầu tư tài trợ xây dựng đồng bộ trên diện tích hơn 9.558m2 với tổng kinh phí hơn 66 tỷ đồng, quy mô phục vụ 1.250 học sinh, với đầy đủ các hạng mục và trang thiết bị dạy học hiện đại theo hướng trường chuẩn quốc gia.

2

Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 trường THCS – THPT Đặng Chí Thanh.

3

Trường được thiết kế hiện đại và khoa học với 35 phòng gồm 4 khối: Khối sảnh đón có mái che (1 tầng), khối hiệu bộ (2 tầng), 2 khối học (3 tầng) và các công trình phụ trợ: nhà xe giáo viên, cổng chính, cổng phụ, công viên cây xanh, hạ tầng kỹ thuật.

Điểm nổi bật của trường là toàn bộ các hạng mục nâng cao chất lượng như hệ thống cổng, cửa sổ nhôm, khuôn viên cây xanh và nhiều thiết bị khác đều được Trungnam Group tài trợ.

“Với một ngôi trường mới mang tên Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Đặng Chí Thanh – một người con của xã Cà Ná, huyện Thuận Nam sẽ mang một ý nghĩa quan trọng chắp cánh tri thức cho các em được vươn cao, bay xa”, ông Lưu Xuân Vĩnh cho biết.

4

Ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại lễ bàn giao và khai giảng năm học mới 2019-2020 trường THCS – THPT Đặng Chí Thanh.

5

Các em học sinh trường THCS – THPT Đặng Chí Thanh hân hoan bước vào năm học mới trong ngôi trường mới khang trang, hiện đại.

Được biết, xã Cà Ná quy mô dân số 11.000 người, chủ yếu sống bằng đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản. Đối với giáo dục của xã, hiện địa bàn xã chưa có trường THCS lẫn THPT, học sinh thuộc xã phải đi học nhờ Trường THCS Trương Văn Ly thuộc xã Phước Diêm, vốn cũng đang quá tải và không đáp ứng được nhu cầu dạy và học.

Thấu hiểu và song hành cùng giáo dục tỉnh nhà, Công ty CP Điện gió Trung Nam – Trungnam Wind Power, thành viên của Trungnam Group – đã mạnh dạn đầu tư vốn tư nhân xây dựng trường THCS-THPT Đặng Chí Thanh.

8

Trường được xây dựng với đầy đủ các hạng mục và trang thiết bị dạy học hiện đại theo hướng trường chuẩn quốc gia.

7

Ngoài đầu tư xây dựng trường học, Trungnam Group đã trao tặng 900 cặp táp và vật dụng học tập cho các em học sinh tại xã Cà Ná.

Tại lễ khai giảng, Trungnam Group trao 20 suất học bổng, tổng giá trị 80 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Cà Ná.

Em Nguyễn Thuỳ Linh, học sinh lớp 8, trường THCS – THPT Đặng Chí Thanh xúc động cho biết: “Được học trong ngôi trường mới, khang trang chúng em rất thích. Đây là ngôi trường chúng em hằng mong ước. Em sẽ chăm chỉ, cố gắng học tập trong năm học mới để có một năm học tốt nhất”.

6

Trungnam Group trao 20 suất học bổng, tổng giá trị 80 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Cà Ná.

Cùng ngày, tại xã Tân Hùng A (tỉnh Trà Vinh), Trungnam Group khánh thành dãy phòng học tiêu chuẩn và khai giảng năm học mới 2019-2020 Trường tiểu học Tân Hùng A. Dãy phòng học có quy mô 2 lầu, 10 phòng học tiêu chuẩn, tống mức đầu tư gần 6 tỉ đồng. Mỗi phòng học được bố trí trang thiết bị và hệ thống đèn chiếu sáng, bàn học đúng quy cách.