Trungnam Group bàn giao Trường THCS-THPT Đặng Chí Thanh (Ninh Thuận)

Sáng ngày 05/09/2019, tại lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020, Trungnam Group phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ bàn giaoTrườngTHCS-THPT Đặng Chí Thanh (xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận).

THCS-THPT Đặng Chí Thanh do Công ty Cổ phần Điện gió Trung Nam (Trungnam Wind Power, thành viên của Trungnam Group) đầu tư xây dựng với kinh phí 45 tỷ đồng. Sau 01 năm thi công, với sự nỗ lực vượt bậc của các đơn vị đầu tư, thi công, giám sát, đến nay đã hoàn thành, bàn giao, đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu dạy và học trong năm học mới 2019-2020 cho 1250 học sinh của xã Cà Ná.

Trường được xây dựng trên diện tích 9558 m2, với đầy đủ các hạng mục và trang thiết bị dạy học hiện đại theo hướng trường chuẩn quốc gia, với 35 phòng gồm 4 khối: Khối sảnh đón có mái che (1 tầng), khối hiệu bộ (2 tầng), 2 khối học (3 tầng) và các công trình phụ trợ: nhà xe giáo viên, cổng chính, cổng phụ, công viên cây xanh, hạ tầng kỹ thuật.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết: Xã Cà Ná, tỉnh Ninh Thuận có quy mô dân số 11.000 người, chủ yếu sống bằng đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản. Trên địa bàn xã Cà Ná chưa có trường THCS lẫn THPT, học sinh thuộc xã phải đi học nhờ Trường THCS Trương Văn Ly thuộc xã Phước Diêm, vốn cũng đang quá tải và không đáp ứng được nhu cầu dạy và học.

“Công trình Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Đặng Chí Thanh không những là một biểu tượng đẹp về kiến trúc xây dựng, là một điểm nhấn mang đậm nét hiện đại mà nó còn là biểu tượng đẹp của tấm lòng cao quý và tình cảm sắc son của Tập đoàn Trung Nam đối với tỉnh Ninh Thuận, đặc biệt là sự chăm lo của doanh nghiệp đối với sự nghiệp phát triển giáo dục của huyện Thuận Nam nói riêng, tỉnh Ninh Thuận nói chung,” ông Lưu Xuân Vĩnh nhấn mạnh.

Ngoài đầu tư xây dựng trường học, Trungnam Group đã trao tặng 900 cặp và vật dụng học tập cho các em học sinh tại xã Cà Ná. Bên cạnh đó, tại buổi lễ bàn giao, ông Nguyễn Ngọc Thảo, Tổng Giám đốc Trungnam Wind Power có trao thêm 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã cũng như trao tặng 40 bộ máy tính phục vụ việc học tập của các em học sinh.

Cùng ngày, tại xã Tân Hùng A, tỉnh Trà Vinh, Trungnam Group cũng tỏ chức khánh thành dãy phòng học tiêu chuẩn và khai giảng năm học mới 2019-2020 tại Trường tiểu học Tân Hùng A. Dãy phòng học có quy mô 2 lầu, 10 phòng học tiêu chuẩn, tống mức đầu tư gần 6 tỉ đồng. Mỗi phòng học được bố trí trang thiết bị và hệ thống đèn chiếu sáng, bàn học đúng quy cách.